Các sự thật về việc chứa collagen để mang lại cực hiệu quả


Bạn đang hay đã luôn tin tưởng dùng collagen trong làm đẹp? Bạn có biết hàm lượng collagen nên chứa hàng ngày khoảng bao nhiêu là hợp lý? Ngoài việc dùng thực phẩm chức năng cung cấp collagen, còn có mẹo nào khác chứa collagen mà ít tốn kém hơn? Liệu collagen có duy trì được sự căn mịn, mịn màng của da như quảng cáo?


Trên thị trường đang nở rộ các sản phẩm gìn giữ da dẻ như kem dưỡng, mặt nạ, viên uống, tiêm dưới làn da… với thành phần chính từ collagen được xem như là một loại “thần dược” giúp đỡ bé con hóa da dẻ, làm làn da săn chắc, tươi trẻ đã khiến cho nhiều phụ nữ mừng đến… hoa mắt và không ngần ngại mở hầu bao. Tuy nhiên, collagen thực sự có cực tốt đến đâu và dùng collagen thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.


1. Collagen là gì?


Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằn, gân và làn da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong các bộ phân cơ thể lại với nhau, nếu không xảy ra nó, toàn bộ cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc.


2. Collagen có tồn tại vĩnh viễn trong các bộ phân cơ thể? Dấu hiệu nhận biết Collagen trong toàn bộ cơ thể đang bị thiếu hụt?


Bạn nên đọc: collagen a e c 12000mg cua my


Như tất cả các tế bào khác của các bộ phân cơ thể, collagen cũng có thời kỳ bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở thời kỳ từ 30 tuổi trở đi.


Dấu hiệu biểu hiện sự sụt ổn định collagen trong toàn bộ cơ thể:


Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có cơ hội không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm nhanh đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…


3. Chức năng của Collagen chủ yếu duy trì sự căng mịn, căng tràn của da dẻ, điều đó có đúng không?


Thật ra, vai trò ở da dẻ chỉ là một trong một số vai chiêu trò có cơ hội nhìn thấy bằng mắt thường của Collagen với cơ thể sống. Ở một vài cơ quan khác, những nơi không thể nhìn thấy ví dụ xương, cơ, mạch máu…, collagen cũng xuất hiện và đóng góp một phần quan trọng trong kết cấu và nhiệm vụ của các cơ quan này.Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có khả năng giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp đỡ nó có có chức năng tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả một vài mô có tính nhu động, cử động, co giãn… đều dựa trên sự giản nở của sợi collagen.


Tag: collagen aec cua phap


4. Hàm lượng thường xuyên sử dụng collagen bao nhiêu là tương thích cho hàng ngày?


Hàm lượng collagen cần thiết cho mỗi người/ ngày: 1000 mg Collagen/ngày


Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, bởi vì ngay lúc này bao tử đói và các bộ phân cơ thể chúng mình đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái thần kỳ nhất cho quá trình chấp thu Collagen ở điều kiện hiệu quả nhất.


5. Liều lượng tối thiểu và tối đa cho mỗi người?


Bạn cần cung cấp tối thiểu là 3 tháng liên tục với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi bạn cần cung cấp liên tục 6 tháng .


6. Tiêm collagen trực tiếp vào làn da có mang lại cực tốt?


Tiêm collagen vào da dẻ đang là xu hướng được nhiều phụ nữ chọn lựa với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho làn da. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho chúng ta là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt cực tốt ở mức tương đối.


Chưa kể quá trình tiêm collagen tiềm ẩn một số nguy cơ như: sau khi tiêm da dẻ có cơ hội bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng làn da chịu tác động đó. Ngoài ra,   trong quá trình tiêm, nếu không nên giữ và vệ sinh cẩn thận có mẹo hay dẫn đến khả năng bị viêm nhiễm, phản ứng phụ, hoặc để lại sẹo


7. Khi thiếu hụt Collagen chúng mình có nên chứa không? Nếu có thì  bổ sung làm sao cho cực tốt công hiệu nhất?


Các loại thực phẩm chức năng chứa collagen hiện có trên thị trường có hai loại: Tin dùng và thẩm thấu qua da.


Tuy nhiên, việc đắp, thoa hay uống collagen để làm đẹp không mang đến hiệu quả như nhiều người vẫn tưởng. Với việc chứa Collagen theo đường uống, các chuyên gia nhận định: uống Collagen cũng chẳng khác gì ăn thịt, ăn cá hoặc các loại thức ăn giàu chất đạm vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác khi vào các bộ phân cơ thể. Không phải cứ uống, tiêm, hay đắp mặt nạ collagen là chất collagen ấy sẽ đi ngay vào da dẻ.


Theo Tiến sĩ Jim Thomas (Mỹ) cho rằng: hiện vẫn chưa có nghiên trợ giúp khoa học nào chứng minh những loại kem dưỡng da dẻ có chứa Collagen phát huy cực tốt do kết cấu của Collagen quá lớn, không thể hấp thụ vào da. Một vài loại sản phẩm dưỡng da vẫn được người tin dùng đồng ý vì trong thực phẩm chức năng đó có cung cấp một vài chất làm ẩm và những khoáng chất khác, nên khi đắp lên da vẫn giúp da dẻ phần nào giảm sự tươi trẻ. Và chính điều này đã gây nên lầm tưởng cho những người là mỹ phẩm collagen rất tốt.