Các mẹo giúp “bổ sung thêm chất bổ” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là cách duy nhất trợ giúp gan của chúng mình tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp đỡ làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn những loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là một vài thực phẩm trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có cung cấp lưu huỳnh rất cần thiết hỗ trợ tăng cường trách nhiệm giải độc của gan.


Tham khảo thêm: các loại thuốc bổ gan


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng chất dinh dưỡng đáng kể để gan có giải pháp tập luyện tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những chất dinh dưỡng có khả năng làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có cơ hội nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của các bộ phân cơ thể. Điều này giúp đỡ giảm nhanh lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và viên uống giảm đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ thuốc giảm nhanh đau là nguyên do hàng đầu đưa đến suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy chứa thức ăn trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ công dụng trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg sản xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có giải pháp ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh thiên nhiên, tốt nhất là từ những khu vực mà chúng ta biết để tránh thuốc uống trừ sâu nhé.


Bồi bổ đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, chúng mình cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.